Đường hóa đẩy nhanh tốc độ lão hóa da (phần 1)

Đường hóa khiến da bạn xỉn màu

Khi lượng đường trong máu tăng lên, phần đường dư thừa trong da sẽ liên kết với protein khiến các protein của da bắt đầu lão hóa, sinh ra đốm màu. Ngoài ra AGEs sản sinh từ quá trình đường hóa sẽ gián tiếp khiến làn da lão hóa.

Nghiên cứu của Rohto Pharmaceutical Co. Ltd phát hiện ra rằng AGEs sẽ khiến các tế bào biểu bì giải phóng một lượng lớn nhân tố gây viêm EDN1, COX2, IL-1a, kích thích tế bào hắc sắc tố tiết ra melamin.

Tóm lại đường hóa sẽ khiến làn da xỉn màu và các đốm màu trở nên trầm trọng hơn.

Nguyên nhân gây ra các nếp nhăn

Nhà nghiên cứu người nhật Shingo Tajima đã xác định hàm lượng AGEs thông qua phương pháp nhuộm miễn dịch, kết quả AGEs tích tụ nhiều ở các sợi collagen và các sợi elastin ở tầng trung bì. Hầu hết phụ nữ trên 40 đều có AGEs ở tầng trung bì, do đó xuất hiện nếp nhăn.

Tầng trung bì chứa nhiều collagen, elastin, hyaluro axit quyết định đến tính đàn hồi của da. Khi những chất này bị tổn thương bởi đường hóa sinh ra protein biến tính không còn nâng đỡ được làn da, các nếp nhăn, chảy xệ bắt đầu xuất hiện.

Tóm lại đường hóa là một trong những nguyên nhân hình thành nếp nhăn trên da.

Gây mụn, khô ráp và đốm dầu

Bài tiết nhiều Isulin

Chỉ số đường huyết tăng cao . Tuyến tụy sẽ tiết insulin để làm hạ chỉ số đường huyết. Quá trình này đồng thời kích thích bài tiết bã nhờn và rất có thể dẫn đến hình thành mụn

Tuần hoàn máu kém

Quá trình chuyển hóa đường làm tiêu hao nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng, dẫn đến tuần hoàn máu kém. Tuần hoàn máu kém là một trong những nguyên nhân gây mụn và cũng khiến cơ thể dễ để lại sẹo.

Collagen bị đường hóa

Collagen và eslatin bị đường hóa làn da sẽ mất khả năng giữ nước, da thường xuyên khô ráp dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông, sinh ra viêm và từ đó bùng phát mụn.