5 Sai lầm khi mới bắt đầu tập Gym

Đến phòng gym có thể rất khó khăn nhưng nó có thể giúp bạn lấy lại vóc dáng. Đối với một số người, vấn đề là… họ không chắc chắn chính xác những gì họ đang làm ở đó. Môi trường, trang thiết bị, bài tập, và thậm chí cả xu hướng thời trang đều khá mơ hồ.

Để khai sáng cho một số bạn mới bắt đầu tập gym, và thậm chí cả một số bạn đã tập gym lâu, đây là 5 lỗi tập gym cho người mới bắt đầu mà bạn có thể muốn sửa.

Số 1, bạn chỉ tập với máy.

Không có gì sai với máy móc vì chúng đơn giản hóa nhiều bài tập và phần lớn là dễ sử dụng. Nhưng sự đơn giản của nó có mặt hạn chế của nó. Một là máy thường chỉ thích ứng với các phạm vi chiều cao trung bình, nên khó sử dụng nếu bạn quá thấp hoặc quá cao.

Một số máy cũng đi theo các đường chuyển động không tự nhiên, có thể gây khó chịu khi sử dụng cà có thể dẫn đến chấn thương. Free weight cho phép bạn tập với các bài tốt hơn, tự nhiên hơn.

Ngoài ra, một nhược điểm rất lớn là thiếu tăng cường các cơ core (cơ ổn định).

Máy móc làm cơ thể bạn cố định, ổn định, do đó bạn sẽ không cần phải sử dụng nhiều sức để giữ thăng bằng và kiểm soát. Ngược lại, free weight sẽ chỉ yêu cầu như vậy.

Một lần nữa, điều đó không có nghĩa là tập với máy không tốt chút nào. Trên thực tế, một trong những loại máy tốt nhất trong tất cả các môn thể dục là máy cáp.

Nhưng chúng cũng có những hạn chế và điều quan trọng là phải tích hợp các bài tập free weight vào chương trình của bạn ở bất cứ nơi nào bạn thấy phù hợp, đặc biệt nếu mục tiêu của bạn là sức khỏe toàn diện.

Thứ 2, bạn đang thực hiện quá nhiều bài tập cô lập.

Vâng, tôi đang nói chuyện với bạn, người đang nhìn chằm chằm vào gương và tập cơ tay trước.

Tin hay không thì tùy, vóc dáng còn nhiều điều hơn là kích thước vòng tay của bạn.

Các bài tập cô lập một khớp này, như gập bụng, nâng người và đẩy xuống cơ tam đầu, chỉ có xu hướng tập trung vào một nhóm cơ tại một thời điểm.  Tuy nhiên, các động tác kết hợp lớn, như squats, deadlifts và nhấn vai, tác động vào nhiều nhóm cơ cùng một lúc, có nghĩa là bạn sẽ tập được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn đáng kể.

Các động tác tổng hợp cũng cho phép bạn tập với mức tạ nặng hơn, điều này rất tốt nếu bạn muốn xây dựng sức mạnh và cơ bắp tổng thể.

Bây giờ, các bài tập cô lập vẫn rất quan trọng. Chúng rất tốt trong việc đánh các cơ cần hoạt động nhiều hơn và chúng hiệu quả hơn trong việc kiểm soát các mục tiêu khối lượng cụ thể cho bất kỳ cơ nhất định nào.Nhưng vấn đề là, đừng chỉ gắn bó với sự cô lập.

Số 3, bạn chỉ sử dụng tạ nhẹ.

Điều dễ hiểu là người mới bắt đầu sẽ ngại nâng vật nặng. Tuy nhiên, tránh làm như vậy đi ngược lại với quá trình phát triển cơ: quá tải tiến triển. Quan niệm rằng, người ta phải kiên trì tăng nhu cầu đặt lên các cơ để có hiệu quả trở nên mạnh hơn và lớn hơn.

Bạn cần tăng khối lượng tạ, ĐẶC BIỆT nếu mục tiêu ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Các nghiên cứu lặp đi lặp lại cho thấy sức mạnh tăng đạt được tốt nhất khi nâng vật nặng. Điều đó có nghĩa là bạn cần nâng một mức tạ mà bạn chỉ có thể thực hiện tối đa 5 hoặc 3 lần, hoặc thậm chí chỉ một lần. Và sau khi bạn đạt được điều đó, hãy cố gắng nhiều hơn nữa vào lần tiếp theo.

Không tập quá 40 lần trừ khi mục tiêu của bạn là sức bền.

Thứ 4, bạn không mang theo chai nước.

Một sai lầm đơn giản nhưng rất quan trọng mà nhiều người mắc phải, không chỉ những người mới bắt đầu. Vấn đề là, cơ thể chúng ta chứa 2/3 nước và trung bình, chúng ta đổ mồ hôi khoảng 1 lít nước cho mỗi giờ tập thể dục.

Nếu chúng ta không bổ sung lượng nước đã mất có thể dẫn đến tình trạng mất nước, dẫn đến các triệu chứng khó chịu như chuột rút cơ, mệt mỏi, kém tập trung và đau đầu. Những thứ mà bạn chắc chắn sẽ không muốn trong các hoạt động thể chất của mình. Cách khắc phục đơn giản là bạn hãy mang theo chai nước đó.

Ngoài ra, nếu bạn đang làm bất cứ điều gì siêu cường độ cao hoặc sức bền lâu, bạn có thể cân nhắc uống nước thể thao hoặc nước dừa để giúp bổ sung lượng điện giải bị mất. Thêm vào đó đường, bổ sung năng lượng dự trữ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã tính đến lượng đường bổ sung vào chế độ ăn uống tổng thể của mình.

Và cuối cùng, số 5, bạn không yêu cầu sự giúp đỡ.

Đã có một sự kỳ thị từ lâu về một tình cảm chống đối xã hội trong phòng tập thể dục.

Nhưng niềm tự hào gây tranh cãi như vậy để được độc lập có nghĩa là… chúng tôi rất khó yêu cầu sự giúp đỡ. Là người mới bắt đầu, chắc chắn bạn sẽ cần tất cả sự trợ giúp mà bạn có thể nhận được.

Chúng tôi cũng có các nghiên cứu cho thấy rằng những người có sự hỗ trợ của xã hội hoặc huấn luyện có nhiều khả năng thành công hơn với mục tiêu của họ.

Việc có người khuyến khích và giúp đỡ bạn trong suốt chặng đường vừa là một lợi ích về động lực và giáo dục. Cá nhân tôi rất ủng hộ việc làm việc với các chuyên gia thực tế, thậm chí là huấn luyện viên cá nhân, với đủ sự cẩn trọng, nhưng tôi hiểu không phải ai cũng có đủ tiền để làm như vậy.

Trong trường hợp đó, hãy gạt niềm kiêu hãnh của bạn sang một bên và đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ khi bạn cần. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, những người hướng dẫn tập thể dục và giới thiệu rất sẵn lòng giúp đỡ.Sau tất cả, họ hiểu rằng bản thân họ đã từng khó khăn như thế nào khi mới bắt đầu.

Và đó là năm sai lầm mà bạn có thể muốn bắt đầu thực hiện khi mới bắt đầu.

Tôi hy vọng tất cả các bạn còn lại với ít nhất một số kiến ​​thức bổ sung mà bạn có thể mang đến phòng tập thể dục.

Nếu cảm thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân!