1 kg bún tươi bao nhiêu calo

Bún là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam, hầu như ai cũng đã từng ăn không chỉ một mà nhiều loại bún khác nhau: Bún riêu, bún chả, bún ốc, bún cá…Tuy nhiên ngày nay rất nhiều người quan tâm đến sức khỏe và cân nặng rất muốn biết về dinh dưỡng và calo của các loại thực phẩm nạp vào cơ thể trong đó có bún.

1 kg bún tươi bao nhiêu calo

Trước tiên, ta biết rằng bún làm từ tinh bột gạo nên hàm lượng dinh dưỡng và calo cũng gần như giống với gạo. Theo ước tính 1 kg bún tươi có chứa 1100 calo.

Dinh dưỡng của 100g bún tươi

  • Năng lượng: 110 calo
  • Tinh bột: 25.7g
  • Protein: 1.7g
  • Chất sơ: 500mg
  • Ngoài ra chứa 1 số nguyên tố canxi, sắt, photpho…

Ăn bún có béo không?

Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc khi đang trong quá trình giảm cân hoặc giữ gìn vóc dáng. Tuy nhiên vấn đề then chốt là kế hoạch dinh dưỡng nạp vào cơ thể trong 1 ngày và chế độ luyện tập của bạn. Chứ chỉ riêng bún hay bất cứ một loại thực phẩm riêng lẻ nào không thể quyết định đến cân nặng của bạn.

Hàm lượng calo trong các loại bún có chính xác không?

Có rất nhiều trang ghi cụ thể lượng calo trong từng loại bún như bún riêu, bún ốc, bún chả, bún bò huế, bún thịt. Tuy nhiên nếu dựa vào những con số này là hoàn toàn không chính xác. Vì để tính chính xác lượng calo trong mỗi tô bún thì phải biết được trong đó lượng bún bao nhiêu, lượng thịt, cá, trứng, dầu. rau điều này rất khó. Bạn có thể tính từng thành phần cụ thể rồi cộng vào khi tô bún này do chính tay bạn nấu.

Giảm cân có ăn bún được không?

Việc giảm cân thành công hay không phụ thuộc vào tổng lượng calo nạp vào thấp hơn tổng lượng calo tiêu thụ. Vì vậy hoàn toàn có thể ăn bún trong quá trình giảm cân nếu bạn đã lên kế hoạch tổng thể về dinh dưỡng và luyện tập.

Ăn bún nhiều có tốt không?

Bún làm từ chất chua nên ăn bún nhiều ảnh hưởng đến bao tử.

Chú ý nên mua bún ở nơi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều cơ sở sử dụng chất tẩy trắng và chất bảo quản, hàn the làm cho sợi bún trắng và giữ được lâu nhưng gây nguy hiểm cho sức khỏe.