Đường hóa – Nguyên nhân dẫn đến lão hóa?

Trong vài năm gần đây, ngày càng nhiều nhà nghiên cứu và bản chất của sự lão hóa và phát hiện cơ thể của chúng ta không chỉ bị oxy hóa mà còn bị đường hóa. Đặc biệt một số nghiên cứu của đai học Nihon đã chỉ ra: quá trình đường hóa sẽ sinh ra một loại chất có khả năng phá hủy tương tự như các dốc oxy tự do gọi là AGEs. Sự sản sinh và tích tụ AGEs trong cơ thể đã đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể.

Tác hại của đường hóa là gì?

Chính vì quá trình đường hóa sẽ làm cho protein, chất béo của làn da nằm ở trạng thái “cháy”, các protein như collagen và eslatin bị phá hủy, làn da mất độ đàn hồi, không còn sáng bóng. Các chất chuyển hóa trong quá trình đường hóa sẽ đọng lại trong tế bào da, trở thành nguyên nhân khiến da xỉn màu, mất đi độ trong. Nhóm béo phì tiêu thụ quá nhiều đường dẫn đến hình thành các glycoprotein (protein bị đường hóa) nên trông già hơn người cùng tuổi. Đường hóa dẫn đến các hội chứng chuyển hóa, chỉ số đường huyết càng cao thì phản ứng đường hóa càng mạnh, thể hiện qua các dấu hiệu lão hóa. Thế là vòng tuần hoàn hội chứng chuyển hóa -> đường hóa -> lão hóa hình thành.

Tuy nhiên các bạn cũng đừng quá lo lắng các nghiên cứu gần đây cũng chỉ cho chúng ta các loại thực phẩm và cách sinh hoạt chống lại đường hóa

Hãy follow và chia sẽ kiến thức bổ ích cho bạn bè và người thân nếu thấy hữu ích!