5 Sai lầm rất thường gặp khi giảm cân

Mọi người đều muốn giảm một số cân nặng. Vâng, hầu hết tất cả mọi người. Và rất có thể, bạn đã thử áp dụng các phương pháp giảm cân khác nhau và một số lượng lớn bạn đã tìm thấy kết quả, nhưng thật không may, phần lớn thì không.

Từ việc thử các chế độ ăn kiêng như low carb, no carb, no fat, high fat, high protein, paleo, zone, keto, Atkins, và ngay cả khi nó phù hợp với macro của bạn cho đến ăn 2 bữa một ngày, 3 bữa một ngày, 6 bữa, 10 bữa  bữa, 1 bữa, không ăn đêm, không ăn sáng, hoặc chỉ ăn vào một thời điểm nhất định..

Sự thật là, bạn có thể đã vắt kiệt tâm trí khi chỉ chọn một chế độ ăn kiêng và vắt kiệt cơ thể vì thực sự cố gắng thực hiện nó.

Và… bạn “vẫn như cũ” không giảm được cân nào, và thành thật mà nói, bạn thậm chí có thể tăng thêm vài cân.

Vậy điều sai trái ở đây là gì?

Chà, ngay cả khi tôi đã nói với bạn rằng nó đơn giản như lượng calo nạp vào so với lượng calo tiêu hao, hay còn gọi là ăn ít hơn và vận động nhiều hơn, cho dù bạn có tin tôi hay không, có thể có rất nhiều sai lầm mà bạn đang mắc phải khi cố gắng giảm cân.

Và nếu bạn muốn chắc chắn rằng lần tiếp theo bạn thực hiện kế hoạch giảm cân, chẳng hạn như ngay bây giờ, thì tốt nhất bạn nên tránh mắc phải 5 sai lầm giảm cân phổ biến này.

Nguyên nhân thứ nhất: Đánh giá thấp lượng thức ăn bạn ăn.

Bạn thề rằng chỉ ăn tối đa 1000 calo mỗi ngày. Nhưng thật vô lý, bạn vẫn không giảm cân.

Vì vậy, vấn đề ở đây là gì?   

Vấn đề là, Bạn đã tính sai.Và đó không phải là lỗi của bạn ngoài trực giác cơ bản của con người. Vấn đề là, mọi người thường đánh giá thấp lượng calo họ thực sự ăn. Một nghiên cứu cho thấy mọi người báo cáo thấp hơn lượng calo họ tiêu thụ tới 50%.

Bạn nói rằng bạn đã ăn 1000 calo/ngày, nhưng có lẽ nó có thể lên đến 2000. Vì vậy, cách tốt nhất của bạn là đếm lượng calo của mình, nhưng hãy đối mặt với việc đọc từng nhãn dinh dưỡng và đo lượng thức ăn của bạn.

Bạn nên sử dụng một ứng dụng hoặc trang web đếm calo sẽ giúp bạn làm điều đó. Đúng là nó không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng tốt hơn nhiều so với trực giác của mình.

Số 2: Cảm thấy bắt buộc phải ăn hết đĩa của mình.

Nếu bạn giống tôi và không thích lãng phí thức ăn, bạn sẽ ăn hết mọi thứ trên đĩa của mình.

Rốt cuộc, bạn đã làm việc chăm chỉ để đặt thức ăn vào đĩa đó, và điều cuối cùng bạn sẽ làm là ném nó đi, gần giống như ném tiền.

Và nếu bạn giống tôi hơn, thường thì có thể còn lại một hoặc hai miếng, hoặc một cánh gà hoặc một lát bánh pizza, vì vậy bạn tự nhủ một cách vô lý rằng: “Có lẽ cứ ăn thôi”.

Và điều này xảy ra rất nhiều, như mọi ngày, bất kể bạn no đến mức nào. Và nó cũng có nghĩa là tạm biệt mục tiêu giảm cân. Vì vậy, để khắc phục điều này, bạn có thể ngừng ăn hoàn toàn khi cảm thấy hài lòng hoặc… trần trụi với tôi tại đây… mua đĩa nhỏ hơn. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nó hoạt động.

Trên thực tế, có cả một trang Wikipedia tên là “Nghiên cứu về đĩa nhỏ hơn”; trong đó chỉ ra rằng việc sử dụng đĩa có đường kính 20cm thay vì 30cm sẽ giảm lượng thức ăn mà mọi người ăn mà không ảnh hưởng đến cảm giác no hay hài lòng. Khá tuyệt.

Số 3: Thực hiện các bài tập dài, tẻ nhạt.

Cardio và giảm cân. Chúng thường đi đôi với nhau, nhưng thực sự có nên như vậy không?

Cardio, viết tắt của các bài tập tim mạch ban đầu được sử dụng để tăng cường sức khỏe tim mạch. Nhưng với  sự phát triển của thể dục nhịp điệu, nó đã trở thành phương pháp giảm cân tiêu chuẩn. Thế giới ngày nay, thời gian là tiền bạc, vì vậy dành một giờ để đốt cháy 300 đến 400 calo không đáng để bạn dành thời gian.

Và bài tập tim mạch ở trạng thái ổn định, chẳng hạn như chạy bộ trên máy chạy bộ, cực kỳ tẻ nhạt, lặp đi lặp lại và… nó không vui… đối với hầu hết mọi người.

Điều đó có nghĩa là, nhiều người cuối cùng sẽ bỏ cuộc. Vì vậy, thay vì khiến bản thân nhàm chán với những bài cardio dài dòng mệt mỏi, bạn có thể thử một thứ gọi là luyện tập cường độ cao ngắt quãng.

Nó không chỉ đốt cháy calo và thậm chí còn thúc đẩy quá trình xây dựng cơ bắp, mà còn làm được điều đó trong một nửa thời gian so với bài tập cardio truyền thống.

Hãy đến tìm hiểu thêm về nó trong video này ở đây.

Số 4: Mong đợi kết quả quá nhanh

Bạn có thể cảm ơn mạng xã hội cho điều này. Với rất nhiều cái gọi là công ty thể hình và những “bậc thầy”; thể hình tự xưng, tất cả đều hứa hẹn rằng bạn có thể giảm khoảng 10kg trong 20 ngày, chắc chắn rằng mọi người sẽ bắt đầu tin rằng điều đó thực sự có thể thực hiện được.

Thành thật mà nói, điều đó có thể được thực hiện, nhưng phải trả giá bằng sức khỏe tổng thể của bạn bằng cách hạn chế các chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần.

Ngoài ra, khi giảm cân quá nhanh, cơ thể bạn sẽ chuyển sang chế độ sinh tồn và chiến đấu để giữ từng phân tử chất béo có thể,khiến việc đốt cháy chất béo trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy rằng trong chương trình cạnh tranh nổi tiếng trên truyền hình, “Người thua cuộc lớn nhất”;, nơi các thí sinh cạnh tranh để giảm được nhiều cân nhất trong một khoảng thời gian ngắn, nhiều thí sinh cuối cùng đã lấy lại được toàn bộ số cân mà họ đã giảm, một số thậm chí còn tăng cân nhiều hơn nữa.

Nó đã chỉ ra rằng điều này là do tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của họ bị sụp đổ hoàn toàn. Cách tốt nhất của bạn là giảm khoảng 0.5 đến 1 kg mỗi tuần, hoặc khoảng 10% trọng lượng ban đầu của bạn trong 6 tháng.

Số 5: Thay đổi quá nhiều thứ cùng một lúc.

Muốn giảm cân thường kéo theo một động lực đột ngột khiến bạn thay đổi thói quen. Và rất nhiều lần, mọi người muốn thay đổi nhiều thói quen…cùng một lúc. Và khi họ cố gắng làm điều đó, họ sẽ thất bại… cùng một lúc.

Bản thân việc giảm cân là một quá trình thay đổi nhiều thói quen. Ăn ít là một thói quen. Tập thể dục nhiều hơn là một thói quen. Uống nhiều nước hơn là một thói quen.

Heck, thậm chí đếm lượng calo của bạn là một thói quen. Khi bạn cố gắng làm tất cả những điều này cùng một lúc, sẽ rất khó để theo dõi.

Vì vậy, cho dù đó là ăn nhiều thịt gà hơn hay thức dậy sớm để tập thể dục, hãy kiên trì thực hiện cho đến khi nó trở thành một thói quen vững chắc.

Và hãy nhớ rằng, mọi người là khác nhau. Một số thói quen dễ thay đổi hơn những thói quen khác, và một số thì không thay đổi được.

Hãy thử thay đổi những thói quen khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy những thói quen mà bạn biết mình có thể làm được.

Bây giờ bạn đã có nó, 5 sai lầm mà bạn có thể cải thiện và hy vọng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân của mình.