The dục nhịp điệu giảm cân

Nếu việc di chuyển đến phòng tập thể dục làm mất một khoảng thời gian ít ỏi của bạn, và thật đáng sợ nếu bạn không quen với môi trường hoặc thiết bị tại phòng tập. Những điều này có thể làm nản lòng với kế hoạch giảm cân của bạn, bạn có thể tập luyện hiệu quả với các bài tập the dục nhịp điệu giảm cân ngay trong sự thoải mái tại nhà của mình

Tại sao bạn lại chọn thể dục nhịp điệu? Bởi vì nó có thể phù hợp với mọi lứa tuổi và trình độ, bạn có thể là vận động viên hay chỉ là người mới tập, bạn vẫn có thể đốt cháy một lượng calo đáng kể. Bạn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, sức chịu đựng, thể lực, sức mạnh và tâm trạng khi đốt cháy calo và giảm cân. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học lành mạnh bạn sẽ nhanh chóng thấy được kết quả chỉ trong 1 tháng.

Và chúng tôi mang đến cho các bạn 5 bài tập thể dục nhịp điệu đơn giản hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện:

Jumping Jacks

Ưu điểm: Đây là bài tập toàn thân, vận động hầu như tất cả các cơ chính của bạn, cải thiện khả năng vận động, khả năng phối hợp. Đốt cháy khoảng 10 calo mỗi phút

Hướng dẫn: Đứng thẳng 2 bàn chân khép sát nhau, vai đưa ra sau và cánh tay xuôi dọc 2 bên. Ưỡn ngực và ngẩng cao đầu, nhìn về phía trước. Đầu gối hơp cong nhảy dang rộng 2 chân. Khi nhảy dang rộng 2 tay qua đầu. Tiếp đất nhẹ nhàng trên lòng bàn chân, cách 1 khoảng bằng vai. Lặp lại nhiều lần.

Jump squat (nhảy xổm)

Ưu điểm: rèn luyện phần thân dưới và tập trung vào phần cơ core của bạn và đồng thời cải thiện sự ổn định tư thế của bạn. Bài này giúp đốt lượng calo vô cùng nhiều nếu luyện tập hàng ngày sẽ cho bạn cơ thể thon gọn và săn chắc. Đốt cháy 14 calo mỗi phút.

Hướng dẫn: Đứng thẳng lưng hai chân khép vào nhau. Kéo vai và khuỷu tay của bạn ra sau, nắm chặt 2 bàn tay trước mặt. Ngẩng cao đầu và nhìn về phía trước. Nhảy dang rộng 2 chân và tiếp đất ở tư thế ngồi xổm. Đầu gối của bạn tạo ra một góc vuông. Nhảy lên và trở lại vị trí ban đầu.

Nhảy dây

Ưu điểm: Là bài tập toàn thân giúp tăng cường sức mạnh và nhanh nhẹn cho phần thân dưới, đồng thời vận động phần thân trên, cải thiện khả năng thăng bằng và phối hợp của bạn. Đây là bài tập khá hiệu quả khi đốt cháy calo trong khoảng thời gian ngắn. 10-25 calo mỗi phút tùy vào tốc độ và cân nặng của bạn.

Hướng dẫn: Đứng thẳng, 2 chân khép nhau, ngực và đẩu ngẩng cao. Kéo vai và khuỷu tay của bạn ra sau và giữ nguyên vị trí. Sử dụng cổ tay để xoay dây, không phải cánh tay. Nhảy trên lòng bàn chân, giữ đầu gối hơi cong và tiếp đất nhẹ nhàng.

Nâng cao gối

Ưu điểm: dễ tập, tác động đến các cơ cốt lõi và phần cơ dưới cơ thể, đồng thời là bài tập giúp làm nóng và bơm máu cho cơ thể. Cải thiện sự nhanh nhẹn và khả năng phối hợp, tim mạch, đốt cháy 3 -7 calo mỗi phút

Hướng dẫn: Đứng thẳng với 2 bàn chân hơi dang ra. Hãy ngẩng cao đầu và nhìn về phía trước. Nâng đầu gối lên cao nhất có thể trong khi cánh tay trái đầy về phía trước, tạo đà như khi đang chạy. Hạ đầu gối nhẹ nhàng tiếp đất bằng lòng bàn chân nhanh chóng chuyển sang đầu gối và cánh tay còn lại.

Đá mông

Ưu điểm: Tăng cường cơ gân kheo, cơ mông và cơ bàn chân trước. Cải thiện sức chịu đựng, tim mạch và tốc độ, hiệu quả chạy đồng thời đốt cháy nhiều calo 3 -7 calo mỗi phút với tốc độ vừa phải.

Hướng dẫn: Duỗi thẳng người và cơ thể về phía trước. Bàn chân của bạn hơi cách xa nhau, vai của bạn trở lại và cánh tay ở 2 bên. Trong khi đứng trên chân phải, đưa gót chân trái càng gần mông càng tốt, trong khi đẩy cánh tay phải về phía trước, tạo đà như khi đang chạy. Hạ chân tiếp đất nhẹ nhàng nhanh chóng chuyển sang gót chân và cánh tay còn lại. Như động tác chạy cường điệu.

The dục nhịp điệu giảm cân sẽ vô cùng tốt nếu kết hợp với chế độ ăn khoa học và nghỉ ngơi đầy đủ. Mọi thắc mắc về dinh dưỡng hay luyện tập có thể xem tại đây.